Hình thức vay tín chấp là hình thức mà người dùng có thể lựa chọn khi vay online. Với từng nhu cầu của từng khách hàng, có những khoản vay khác nhau phù hợp với họ. Chúng không chỉ khác nhau về thủ tục, mà còn có sự khác biệt về hạn mức vay và thời hạn thanh toán.

Dưới đây là một số hình thức phổ biến được sử dụng hiện nay:

Hình thức vay tín chấp.

Hình thức này là hình thức phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn khi vay tiền online. Không thể phủ nhận sự tiện lợi mà hình thức này mang lại. Đây là hình thức mà khi vay khách hàng không bị thu giữ giấy tờ. Bên cho vay dựa trên độ tin cậy của khách hàng để tiến hành giải ngân.

Vay tín chấp nhanh chóng đơn giản.

Không những vậy, hình thức này giúp khách hàng không cần thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập. Không cần gặp mặt, cũng không phải thẩm định người thân. Tùy thuộc vào mức đáp ứng giấy tờ cơ bản mà bên cho vay yêu cầu. Số tiền được giải ngân của khách hàng cũng sẽ khác nhau.

Khoản vay này phù hợp với những khách hàng có việc gấp, cần một số tiền để giải quyết. Cần được giải ngân trong ngày. Với những tiêu chí trên nên sử dụng các hình thức vay tín chấp. Vì vừa nhanh chóng, hạn mức vay lên đến 70 triệu, lại tiết kiệm được thời gian, thủ tục đơn giản.

Thời hạn vay khách hàng có thể lựa chọn, thông thường có thể lên tới 36 tháng. Khách hàng còn có thể sử dụng hình thức trả góp để thực hiện thanh toán.

Thủ tục của hình thức vay tín chấp

Đây là hình thức vay đơn giản nhất, vì vậy hồ sơ thủ tục cũng vô cùng đơn giản với các hình thức vay tín chấp khác nhau:

  • Chỉ cần CMND, tùy thuộc vào khoản vay có thể thêm sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú.
  • Vay tín chấp bằng sim thuê bao trả sau
  • Vay tín chấp bằng bằng lái, cà vẹt xe.
  • Sử dụng các hóa đơn điện nước để tiến hành vay…..

Có rất nhiều hình thức vay tín chấp. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của khách hàng mà bên cho vay sẽ hỗ trợ theo các hình thức khác nhau. Có một lưu ý rằng, càng đáp ứng được nhiều giấy tờ, độ tin cậy sẽ càng cao, hạn mức vay càng lớn.

Hình thức vay thế chấp tài sản.

Các hình thức vay tín chấp

Đây cũng là hình thức được nhiều khách hàng sử dụng. Khi có nhu cầu vay số tiền lớn làm những công việc trọng đại. Khách hàng thường sử dụng đến hình thức vay này. 

Thông thường hình thức vay này, người vay phải có nhiều giấy tờ. Chứng minh tài sản, cam kết thanh toán,… Đối với tài sản để thế chấp cũng có những điều kiện nhất định. Không có tranh chấp, giá trị cao hơn khoản vay 20-30%,…

Thời hạn giải ngân cũng không nhanh, phải mất từ 5 ngày đến 1 tuần để khách hàng hoàn tất thủ tục và được giải ngân.

Tuy với những khuyết điểm trên nhưng khách hàng vẫn sử dụng hình thức này nhiều. Hạn mức vay lớn mà không hình thức nào hỗ trợ được, Mức lãi suất ưu đãi, chi phí thấp. Thời hạn thanh toán dài, có thể lên tới 5 năm. 

Thực tế việc thế chấp sẽ giúp gia tăng sự đảm bảo thanh toán của khách hàng. Tránh rủi ro cho bên cho vay.

Hình thức vay tín chấp bằng chứng minh thu nhập.

Hình thức vay tín chấp đơn giản.

Thực ra hình thức này đều sử dụng xen lẫn với 2 hình thức trên. Khách hàng khi vay phải chứng minh được khả năng thanh toán khoản vay của mình. Thông qua bảng lương, hợp đồng lao động.

Hình thức này đòi hỏi khách hàng phải có thu nhập ổn định. Mức lương nhận được hàng tháng phải từ 3 triệu đồng trở lên.

Với số tiền càng lớn, thì hạn mức vay và thời hạn thanh toán sẽ càng lớn.

Trên đây là những hình thức cơ bản mà khách hàng có thể lựa chọn khi đi vay. Những hình thức này đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn những hình thức phù hợp với mình để thực hiện khoản vay.

Vay3s là đơn vị cho vay có nhiều uy tín và sự hỗ trợ khách hàng. Tham khảo thêm về đơn vị cho vay này tại đây.