Lãi suất vay nóng là bao nhiêu?

Lãi suất vay nóng là vấn đề bất kỳ ai cũng quan tâm khi cần vay nóng. Thông thường lãi vay nóng cao hơn so với ngân hàng. Có mức lãi suất này là do khoản vay nóng được hỗ trợ cho khách hàng ngay trong ngày, không cần nhiều thủ tục. 

Chỉ với những giấy tờ cơ bản khách hàng đã nhận được khoản vay. Không những vậy còn có thể thanh toán khoản vay nhanh chóng. 

Vay tiền nóng gấp lãi suất ưu đãi

Tuy nhiên, mức lãi suất cho vay nóng cũng được pháp luật quy định cụ thể mức lãi tối đa. Cụ thể mức lãi suất có thể được thỏa thuận giữa các bên nhưng không được vượt quá 150% mức lãi suất cơ bản do nhà nước quy định. 

Điều này có nghĩa: Mức lãi suất hiện nay nhà nước quy định là 9%/năm. 

Vậy mức lãi suất tối đa được áp dụng cho vay nóng là: 9 x 150% = 13,5% / năm.

Mức lãi suất trung bình một tháng bên cho vay được thu là : 13,5 / 12 = 1,125 %

Đây là mức lãi suất chung, tuy nhiên hiện nay, mỗi đơn vị có quy định về mức lãi suất khác nhau. Không có câu trả lời cụ thể cho vay lãi nóng. Tùy thuộc vào dịch vụ, chính sách mà bên cho vay mang lại, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất khác nhau.

Theo thống kê hiện nay, mức lãi suất trung bình cho vay nóng lên đến 20%/ năm cao hơn nhiều hình thức cho vay khác. Nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng sử dụng, vì tính ưu việt mà hình thức này mang lại.

Có nên lựa chọn hình thức vay lãi nóng?

Lãi vay lãi nóng thì khá cao so với các hình thức khác. Tuy nhiên lại mang lại những tiện ích lớn cho khách hàng. Vậy khách hàng nên lựa chọn hình thức này khi cần thiết. Không nên vay tùy tiện và chưa tính toán kỹ.

Lãi suất vay nóng phù hợp

Hình thức nào cũng sẽ giúp cho khách hàng giải quyết được vấn đề tài chính của mình. Mỗi hình thức lại sử dụng cho những mục đích khác nhau. Chính vì vậy, khách hàng phải xác định mục đích vay có thích hợp để sử dụng vay nóng hay không. Vì lãi vay nóng cũng là vấn đề cần cân nhắc.

Hiện nay, các đơn vị cho vay online có rất nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay. Đây cũng là một điểm đáng lưu ý để khách hàng tham khảo. Tuy nhiên, thời hạn vay của khoản vay có ưu đãi sẽ ngắn hơn khoản vay thông thường.

Ngoài ra, những đơn vị cho vay quá mức lãi suất được nhà nước cho phép còn được gọi là cho vay nặng lãi. Khách hàng nên tham khảo mức cho vay trung bình hiện nay, từ đó lựa chọn ra đơn vị có mức lãi suất vay nóng phù hợp. Để tránh gặp những rắc rối không đáng có.

Thông thường, khách hàng lựa chọn vay tại ngân hàng để nhận mức lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên thủ tục ở đây lại có nhiều rườm rà, và thời hạn giải ngân lâu.

Kết luận

Lãi suất vay nóng ưu đãi

Với những khách hàng muốn vay lãi nóng, nhưng không muốn gặp phải đơn vị cho vay nặng lãi. Thì nên lựa chọn những công ty tài chính, đơn vị cho vay uy tín. Và phải yêu cầu tư vấn rõ về mức lãi suất quy định. Có như vậy, khách hàng mới vay nóng một cách an toàn và hiệu quả.

Các đơn vị cho vay nóng hiện nay trên thị trường như: Cash24, Doctor Đồng, Temo, Senmo, Money Cat,… Và có một đơn vị vay uy tín cũng được nhiều người tin dùng là Vay3s. Đơn vị này không những uy tín mà còn có nhiều chương trình, chính sách ưu đãi cho người dùng.

Thông tin minh bạch và công khai. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Chính những điểm này làm nên sự khác biệt của Vay3s. Hãy để lại thông tin và nhận hỗ trợ tư vấn nhiệt tình tại đây.