Thủ tục để vay 200 triệu trả góp.

Vay 200 triệu trả góp được sử dụng khi người vay có những việc lớn về tài chính cần giải quyết. Mua nhà, mua xe, xây nhà, làm ăn,…. Với số tiền này, khách hàng không thể thanh toán nhanh chóng hoặc 1 sớm 1 chiều. Vì vậy, vay trả góp là hình thức phù hợp để giải quyết vấn đề trên.

Tài sản vay 200 triệu

Vay 200 triệu tín chấp

200 triệu là số tiền lớn chính vì vậy người vay cũng phải chứng minh được khả năng thanh toán và độ tin cậy của mình cho bên cho vay. Với mức vay này khách hàng bắt buộc phải có tài sản thế chấp. Để thực hiện được khoản vay, khách hàng phải lưu ý về tài sản như sau:

  • Tài sản phải được pháp luật cho phép, đúng với quy định của nhà nước và pháp luật.
  • Tài sản phải thuộc quyền sở hữu của người vay, có đứng tên của người vay trên giấy tờ.
  • Tải sản thế chấp phải có giá trị lớn hơn số tiền khách hàng vay, ít nhất từ 20%-30%.
  • Trong thời gian vay tại đơn vị cho vay, tài sản mà khách hàng thế chấp không được xảy ra các hoạt động liên quan đến quyền sở hữu, sử dụng và quản lý.

Như vậy, khi vay khoản vay lớn, nhằm đảo bảo quyền lợi cho cả bên vay. Tài sản của khách hàng phải đúng theo quy định của nhà nước và pháp luật. 

Thủ tục chính

Thủ tục cho vay cũng có nhiều loại giấy tờ nhằm chứng minh khả năng chi trả của người vay. Để hồ sơ được nhanh chóng xét duyệt, không tốn quá nhiều thời gian công sức chuẩn bị. Trước khi đi vay, khách hàng nên tìm hiểu những giấy tờ cần thiết như sau:

Vay 200 triệu thế chấp

Thủ tục tại ngân hàng:

  • Giấy đề nghị với ngân hàng về việc được vay thế chấp.
  • Giấy tờ tùy thân: có thể là chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu đều được.
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tạm trú có xác nhận của cơ quan địa phương
  • Những giấy tờ liên quan, cần thiết của tài sản mang thế chấp.
  • Những giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng.
  • Ngoài ra còn có giấy đề xuất phương án trả nợ và các chứng từ để chứng minh mục đích sử dụng vốn.

Ngoài ra hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cho vay tiền online hỗ trợ khoản vay này. Giấy tờ thủ tục còn phụ thuộc vào chính sách của bên cho vay. Tuy nhiên, những giấy tờ trên là giấy tờ cơ bản cho việc vay 200 triệu trả góp, khách hàng có thể tham khảo.

Lãi suất và phương thức thanh toán khoản vay 200 triệu trả góp

Hình thức cho vay thế chấp có mức lãi suất thấp hơn cho vay tín chấp. Và có mức lãi suất khá ưu đãi với người vay. Cao nhất tại ngân hàng là 15%/ năm. Với mức lãi suất này khách hàng có thể yên tâm tham gia vay vốn.

Tuy nhiên, mức lãi suất của ngân hàng hay bất kỳ đơn vị nào cũng sẽ không cố định trong suốt khoản vay. Chúng có thể tăng hoặc giảm tùy theo thị trường. 

Vay 200 triệu trả góp an toàn

Bên đơn vị cho vay sẽ báo trước với khách hàng về sự thay đổi lãi suất để khách hàng có phương án giải quyết về khoản vay của mình.

Khi thanh toán khoản vay, sẽ tính tổng số tiền gốc và lãi suất chia để cho thời gian vay. Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán theo tháng, quý, năm,.. Miễn sao thanh toán đúng hạn và giảm được gánh nặng cho mình.

Lưu ý, Với lãi suất khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị vay phù hợp, mức lãi suất tương đối ổn định để tiến hành vay. Ngoài ra, khách hàng phải lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp để thanh toán đúng hạn. Tránh ghi lại lịch sử tín dụng xấu cho mình.

Trên đây là một số thông tin mà khách hàng cần chú ý khi vay tiền. Để xem nhiều thông tin và đăng ký khoản vay, tìm hiểu thêm tại đây