Vì sao lại có hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư? 

Hiện nay, nhu cầu vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư ngày càng nhiều. Nhưng những hình thức truyền thống không còn đáp ứng được yêu cầu của người vay. Bởi một số lý do sau:

  • Thủ tục rườm rà: Khách hàng vay phải chứng minh thu nhập, thế chấp tài sản, hoặc phải thông qua sự thẩm định của ngân hàng.
  • Thời hạn giải ngân lâu 5-7 ngày.
  • Hạn mức vay theo sổ hộ khẩu và chứng minh thư thấp

Vì những lý do trên, những người có nhu cầu vay tiền bằng chứng minh thư và sổ hộ khẩu cần vay tiền gấp không lựa chọn hình thức vay truyền thống. Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ điều kiện vay, cần tiền gấp trong ngày, muốn vay theo kiểu trả góp.

Chính vì vây hình thức cho vay tiền qua chứng minh thư và sổ hộ khẩu thông qua online được ưa chuộng. Hình thức này khắc phục được những điểm yếu của cho vay truyền thống.

Đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của người vay.

Thỏa sức chi trả khi vay bằng chứng minh thư và sổ hộ khẩu.

Ưu điểm của hình thức vay tiền qua sổ hộ khẩu và chứng minh thư

Vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư là hình thức cho vay đơn giản, nhanh chóng. Bên cho vay phụ thuộc vào uy tín của người vay để ra quyết định duyệt hồ sơ vay.

Hình thức này có những ưu điểm sau:

  • Có chứng minh thư và sổ hộ khẩu giúp tăng độ uy tín của người vay
  • Với thủ tục đơn giản, người vay không cần thế chấp và chứng minh thu nhập
  • Thời hạn giải ngân rất nhanh chỉ trong 24h
  • Có hạn mức vay cao lên đến 100 triệu đồng.
  • Mức lãi suất ưu đãi, cạnh tranh
  • Phạm vi cho vay trên toàn quốc

Lãi suất vay bằng chứng minh thư và sổ hộ khẩu

Một trong những tiêu chí để người dùng so sánh giữa các hình thức vay là lãi suất. Đặc biệt là với hình thức vay tín chấp.

Hạn mức vay lớn, thủ tục đơn giản.

Với hình thức vay theo chứng minh thư và sổ hộ khẩu sẽ có mức lãi suất ưu đãi hơn so với vay với chứng minh nhân dân.

Nhiều đơn vị vay có chính sách ưu đãi cho khách hàng như vay lần đầu có mức lãi suất 0%. Hoặc giảm lãi suất trong một thời gian nhất định.

Tuy nhiên, đây là hình thức cho vay tín chấp không có thế chấp hoặc chứng minh. Dựa vào mức độ rủi ro cho bên cho vay nên mức lãi suất không thể ưu đãi hơn những hình thức còn lại.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào chính sách của bên cho vay. Có thể tính theo kỳ hạn vay, số tiền vay,….

Nhìn chung, lãi suất cho vay qua chứng minh thư và sổ hộ khẩu khá cao. Nhưng vì lợi ích của hình thức này nên vẫn có rất nhiều người sử dụng. Ngoài ra nếu có kế hoạch cho khoản vay rõ ràng thì người vay vẫn có thể sử dụng hình thức này.

Nên chọn khoản vay như thế nào khi vay tiền theo sổ hộ khẩu và chứng minh?

Tiện lợi và đơn giản khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư.

Cách vay tiền này có những lợi ích và rủi ro riêng, nên khách hàng phải cân nhắc khoản vay sao cho phù hợp. Để có thể cân đối giữa khoản vay và thanh toán.

Không nên chọn một khoản vay lớn nhưng thời hạn vay lại ngắn sẽ dễ làm bạn khó xoay sở dẫn đến quá hạn thanh toán. Thời hạn thanh toán khách hàng nên chủ động thanh toán trước khi đến hạn

Tránh thanh toán cận ngày, ngày lễ, cuối tuần. Như vậy sẽ bị tính trễ hạn, khách hàng sẽ phải thanh toán têm khoản tiền phạt thanh toán trễ. 

Trên đây là những thông tin khách hàng cần chú ý khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư. Vay3s được biết đến là đơn vị cho vay uy tín, với nhiều hình thức vay, lãi suất ưu đãi. Đây là một địa điểm đáng để khách hàng tham khảo.