Ngân hàng ngoài việc cho các bạn gửi tiền thì cũng đã cung cấp dịch vụ vay tín dụng tiêu dùng để hỗ trợ thêm khó khăn cho người dân. Không chỉ ngân hàng ngoài ra còn có các tổ chức tài chính cũng đã đưa ra các dịch vụ để phục vụ khách hàng.

Vậy sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vay tín dụng tiêu dùng là như thế nào nhé.

Hình thức vay tiêu dùng

Vay tín dụng tiêu dùng là gì?

Về mặt định nghĩa thì đây chính là sự giao dịch giữa người cần tiền để tiêu dùng cho việc cá nhân và người cho người cần vay. Họ thông thường sẽ dùng số tiền vay được để sử dụng cho việc tiêu dùng. Như mua sắm quần áo, đồ điện máy như tủ lạnh, máy giặt,…. Hoặc mua thiết bị điện từ như điện thoại, ipad,…..

Hình thức này sẽ được ngân hàng hoặc tổ chức tài chính chia ra thành hai phần đó là tín chấp và thế chấp.

Khi vay tín chấp thì bạn sẽ được vay tiền nhưng không bị giữ lại tài sản cá nhân hay bất kỳ giấy tờ nào. Chỉ cần làm đầy đủ hồ sơ như yêu cầu là được vay.

Khi vay thế chấp thì bạn sẽ sử dụng tài sản như đất đai, nhà cửa, phương tiện di chuyển,…. Để thế chấp vào ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để vay. Thương những khách hàng chọn hình thức này sẽ phục vụ nhu cầu vốn kinh doanh nhiều hơn là vay tiêu dùng.

Khi vay ở các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính thì chắc chắn bạn sẽ mắc phải nhiều vấn đề về mặt giấy tờ, thủ tục, quy trình cho vay. Có nhiều khách hàng cần tiền ngay trong ngày thì không thế nào vay ở ngân hàng được.

Chính về thế mà đã có một hình thức vay nhanh hơn, dễ dàng hơn. Giải quyết được vấn đề về việc phải nhanh chóng và giải ngân trong ngày. Một số khách hàng thì không thể cung cấp quá nhiều giấy tờ như Sổ Hộ Khẩu, Tạm trú tạm vắng,… .Đó chính là hình thức vay online chỉ cần CMND hoặc CCCD.

Vay tín dụng tiêu dùng

Vay online này có gì đặc biệt?

Hình thức này sẽ có những ưu điểm mà khách hàng cần để tâm đến như:

  • Khách hàng có thể vay mọi lúc mọi nơi 24/7 chỉ với chiếc điện thoại của mình và mạng internet. Các đơn vị cho vay online đã tối ưu hóa công nghệ và  khách hàng sẽ không cần phải ra ngoài.
  • Có rất nhiều gói vay giúp khách hàng có thể thoải mái trong việc lựa chọn. Như có thể vay từ 500k đến 15 triệu. Bạn sẽ không thế nào vay 500k mà vào ngân hàng vay được đúng không nào.
  • Một điều rất đặc biệt đó chính là bạn chỉ cần có CMND hoặc CCCD. Với giấy tờ này đã đủ để hoàn thanh hồ sơ rồi. Khi vay ngân hàng thì chắc chắn có nhiều giấy tờ hơn và không nhanh gọn được.
  • Có nhiều ưu đãi cho khách hàng mới như 0% lãi suất khi vay lần đầu.
Vay tiêu dùng tín chấp

Hạn chế của vay tín dụng tiêu dùng?

Chắc chắn rồi sẽ có những mặt hạn chế khi vay như:

  • Nếu bạn có nhu cầu vay với số tiền lớn. Thì hình thức này sẽ không hỗ trợ cho bạn được. Bạn sẽ cần phải tìm đến ngân hàng.
  • Lãi suất sẽ cao hơn các hình thức khác bởi tính rủi ro của nó khá cao.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm khi đi vay tiền. Nếu bạn có khó khăn gì hãy để lại thông tin chúng tôi Vay3s.net sẽ hỗ trợ các bạn.